Hoa Tiên

Yêu Quang Hải, yêu bóng đá yêu Việt Nam

Tháng một ngày 18 , 02:14

Vào vòng 1/8 asian cup nhờ chỉ số fair-play, Việt Nam đụng Jordan

Lebanon có được chiến thắng không tưởng 4-1 trước Triều Tiên nhưng họ vẫn phải ngậm ngùi nhìn Việt Nam đoạt vé vào vòng 1/8 Asian Cup 2019 do thua về chỉ số fair-play.

Mặc dù chiến thắng trước Yemen 2-0 trong đó có một siêu phẩm đá phạt của Quang Hải nhưng chúng ta lại không tự quyết định được vận mệnh của mình mà phải chờ kết quả 2 trận đấy Oman vs Turkmenistan và Lebanon vs Triều Tiên.

Trận đấu Oman vs Turkmenistan diễn ra với kết quả có lợi cho đội tuyển Việt Nam trong gần hết thời gian thi đấu nào giờ ở phút cuối trận Oman đã đánh bại Turkmenistan 3-1 khiến Việt Nam vẫn chưa thể giành vé vào vòng 1/8. Đúng là khiến hàng triệu người hâm mộ chờ đợi và đau tim.

Ở trận đấu thứ 2, Lebanon đã hủy diệt Triều Tiên với kết quả 4-1 nếu chỉ một bàn thắng nữa thôi thì cơ hộ sẽ không còn với đội tuyển Việt Nam. Nhưng may mắn đã mỉm cười với chúng ta. Khi họ chỉ thắng 4-1 và cùng được 3 điểm và ngang bằng hiệu số bàn thắng với Việt Nam. Khiến hai Lebanon và Việt Nam phải tính đến các hiệu số phụ khác.

Tuy nhiên, theo quy định của BTC Asian Cup 2019 về việc xác định các đội đứng thứ 3 ở các bảng theo thứ tự: Điểm số, hiệu số bàn thắng bại, số bàn thắng và chỉ số fair-play (thẻ phạt). Nếu 4 điều kiện kia vẫn bằng nhau thì BTC sẽ tiến hành bốc thăm đội đi tiếp.

Theo thống kê trước trận đấu cuối cùng ở vòng bảng, Lebanon và Việt Nam cùng bị 5 thẻ vàng. Trong trận đấu với Triều Tiên, đội bóng Tây Á này dính thêm 2 thẻ nữa nên đã bị thua Việt Nam về điểm fair-play.

Điều đó đồng nghĩa với việc tấm vé cuối cùng vào vòng 1/8 đã thuộc về tuyển Việt Nam, khi lọt top 4 đội đứng thứ 3 tốt nhất. Hồi hộp và kịch tính đến phút 90 và Việt Nam đã vào vòng 1/8.

Đối thủ của chúng ta sẽ là Jordan. Xin chúc mừng thầy trò HLV Park Hang Seo và toàn thể đội tuyển Việt Nam.

Mẹo đăng nhập để upload video