Trieu Quang Phuc

I love researching new technical. I love technology. I love natural too.

, 16:18

AFF Cup 2018 Vượt qua áp lực để khẳng định chính mình

Với thành tích đã đạt được ở sân chơi cấp châu lục, Á quân giải U23 Châu Á 2018, đến với AFF áp lực lại nặng nề hơn đề lên vai các cầu thủ trẻ, và đối thủ truyền kỳ của đội tuyển Việt Nam là Thái Lan cũng rất mạnh, liệu chúng ta còn làm nên điều kỳ diệu?

Gạt đi vinh quang của quá khứ

2 năm trở lại đây có lẽ là một năm hết sức thành công của bóng đá Việt Nam. Chúng ta đã gặt hái được rất nhiều thành công ngoài mong đợi.

U23 Việt Nam á quân u23 Châu Á

Năm 2017 U19 của chúng ta đã được tham dự U20 thế giới.

Đầu năm 2018 tại giải vô địch U23 châu Á chúng ta trở thành Á Quân, một kỳ tích chưa từng có cho nền bóng đá nước nhà cũng như cả đông nam Á. 

Và tháng 8 vừa qua đội tuyển Việt Nam lại lọt vào vòng 4 đội mạnh nhát ASIAD 2018. Với những thành tích liên tiếp đội tuyển bóng đá Việt Nam đã dần khẳng định được mình, nâng bóng đá nước nhà lên tầng cao mới cũng như chiếm trọn trái tim của người hâm mộ yêu bóng đá cả nước. 

Chỉ vài ngày nữa thôi AFF cup 2018 sẽ khởi tranh, chúng ta đã vươn tới tầm châu lục vậy giờ đây quay lại "ao làng" với những đối thủ quá quen thuộc liệu chúng ta có phá dớp được quá khứ? Kỳ vọng của người hâm mộ cả nước đặt lên vai các cầu thủ là rất cao gây áp lực cho cầu thủ là rất lơn.

GIờ là lúc các cầu thủ của chúng ta hãy tạm quên những thành tích đã đạt được, hãy trưởng thành và bản lĩnh để có thể bước vào bất kỳ giải đấu nào.

Đối thủ đầy duyên nợ Thái Lan

Đội Tuyển Thái Lan

Đối thủ đầy duyên nợ Thái Lan

Chưa bao giờ chúng ta có một lứa cầu thủ đầy chất lượng và đồng đều như đội tuyển U23 hiện tại. Công Phương, Quang Hải, Văn Toàn,... và còn quá nhiều cái tên có chất lượng và khả năng bùng nổ cao. 

Nếu nói vui chúng ta có thế hệ vàng danh thủ Hồng Sơn, Huỳnh Đức... thì thế hệ hiện tại phải gọi là thế hệ kim cương quá. 

Bóng đá Việt Nam đang đi lên thì đối thủ Thái Lan của chúng ta cũng đang có một lứa rất đồng đều và đối với Việt Nam Thái Lan lúc nào cũng là một đội bóng mạnh. Quá khứ luôn là một điều khiến chúng ta lo sợ.
Đã đến lúc Việt Nam chiến đấu với Thái Lan một cách sòng phẳng, chỉ cần chúng ta có tâm lý vững vàng thì chúng ta đã không còn e dè Thái hay Indo hay Malay nữa. Điều chúng ta cần lúc này là bản lĩnh là tinh thần chiến đấu. 

AFF 2018 là giải đấu đầy hứa hẹn hấp dẫn và kịch tính là cơ hội để đội tuyển Việt Nam khẳng định lại vị trí của mình tại Đông Nam Á.

Mẹo đăng nhập để upload video